EN   VI

QUANTA CHỌN ĐẶT NHÀ MÁY SẢN XUẤT TẠI NAM ĐỊNH

Tháng 4/2023, Quanta – một trong những nhà sản xuất máy tính xách tay hàng đầu thế giới đã chọn đặt nhà máy tại KCN Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. 

Nam Định đã cho thấy được tiềm năng phát triển công nghiệp của mình qua việc được Quanta chọn làm nơi để xây dựng nhà máy. Để thu hút được những doanh nghiệp, không chỉ cần hạ tầng cứng mà còn cơ chế mềm, môi trường đầu tư thông thoáng, khuyến khích đổi mới sáng tạo và tối ưu các thủ tục hành chính.

Quanta chọn Nam Định để phát triển

Tại KCN Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định trong những ngày tháng 4 vừa qua, một không khí hối hả với hàng trăm phương tiện máy móc đang san ủi đất, làm đường, lắp đặt hạ tầng điện, nước… để chuẩn bị cho Quanta – Tập đoàn lớn về sản xuất thiết bị máy tính của Đài Loan (Trung Quốc) về đầu tư. Trong giai đoạn 1, riêng nhà máy của Quanta dự kiến sử dụng khoảng 22,5 ha trong khi quy mô của KCN Mỹ Thuận đã hơn 158,48 ha.

Ông Huang Chen Tang – Chủ tịch Hội đồng quản trị Quanta tại nước ngoài cho biết, việc lựa chọn đặt nhà máy tại Nam Định bởi nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển và mở rộng mạng lưới, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tại đây, Quanta sẽ sử dụng công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

nam-dinh-quanta20230423213221

Lãnh đạo tỉnh Nam Định và Tập đoàn Quanta tại lễ ký kết thỏa thuận phát triển dự án tại KCN Mỹ Thuận

KCN Mỹ Thuận được đánh giá có cơ sở hạ tầng đồng  bộ và cơ chế chính sách, thủ tục cấp phép đầu tư, thuế, hỗ trợ thị trường tốt và lao động tại địa phương có tay nghề cao. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước đều ghi nhận, đánh giá cao những chuyển biến tích cực của Nam Định để tăng sức hút đầu tư trong quá trình tiếp cận, xúc tiến, triển khai đầu tư.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định – Ông Phạm Đình Nghị đã khẳng định cam kết với các đầu tư, đồng hạnh giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý trong quá trình nhà đầu tư triển khai xây dựng, khai thác, vận hành dự án. 

Đối với dự án của Quanta, ông Nghị đã huy động tối đa các nguồn lực tại KCN Mỹ Thuận để hoàn thiện hạ tầng và các thủ tục phù hợp với quy mô, tiến độ của dự án. Ngoài ra, ông còn yêu cầu các sở tập trung hỗ trợ cho Quanta và Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong hoàn thiện các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng, môi trường,… với phương châm thành công của nhà đầu tư góp phần vào thành công chung của tỉnh.

Nguồn: Báo Công thương